Bạn sẽ đưa ra những lời khuyên gì nếu con gái bạn đang tìm kiếm người đàn ông của đời mình?

Bạn sẽ đưa ra những lời khuyên gì nếu con gái bạn đang tìm kiếm người đàn ông của đời mình

Con gái tôi 19 tuổi, và tôi đã cho con bé khá nhiều lời khuyên chung chung về các cậu con trai. Nhưng nếu con bé đang tìm “người đàn ông của đời mình”, tôi sẽ đưa ra 3 lời khuyên này:

Hãy kiên nhẫn

Con bé sẽ dùng cả cuộc đời rất dài phía trước để sống với người đàn ông mà mình đã chọn lựa. Đừng bao giờ chịu trói buộc bởi một mối quan hệ, hay con cái, trừ khi con đã chắc chắn rằng con đang thuộc về đúng nơi mà mình muốn một cách lâu dài. Điều này nghĩ là con đang hạnh phúc với sự nghiệp và nơi mình đang sống. Thay đổi công việc hay nơi ở sẽ rất đơn giản khi con còn độc thân. Thêm người tức là thêm phức tạp.

Hãy cho những chàng trai xấu xí một cơ hội

Con bé nhà tôi là một nhân viên cứu hộ, là đội trưởng của đội bơi lội ở trường, xinh đẹp, thông minh, tài năng, hài hước, với mục tiêu là trở thành một luật sư trong tương lai. Con bé thực sự rất cuốn hút, nhưng dù vậy, những gã đàn ông có khả năng cuốn hút phụ nữ sẽ chắc chắn không tôn trọng con bé bằng những người đàn ông nhận ra giá trị thực sự của nó. Tôi đã sống cả đời mình là một người xấu xí, và tôi chưa bao giờ hết ngạc nhiên khi chứng kiến những người phụ nữ tuyệt vời có thể có được bất kì người đàn ông mình muốn cuối cùng lại lựa chọn sống với những gã khốn nạn luôn đối xử tệ bạc với họ. Trong số bạn tôi có nhiều người rất xinh đẹp đang vô cùng viên mãn với những người đàn ông với vẻ ngoài trung bình hoặc dưới trung bình.

Vì sao vậy? Bởi vì sự tôn trọng và yêu thương mà những người đàn ông này giành cho vợ mình xứng đáng với vẻ cuốn hút mà người bạn đời của họ có được.

Tiền rất quan trọng

Đúng vậy. Mặc dù nghe có vẻ không mấy lãng mạn và ích kỉ, nhưng đó là sự thật. Con bé cần phải biết về những món nợ và khả năng tài chính của người mà nó định gắn bó cả đời mình. Sự phấn khích và niềm vui của tình yêu tuổi trẻ sẽ nhanh chóng phai tàn theo thời gian, nhưng việc phải sống trong một thế giới mà tài chính là một thứ rất quan trọng lại không, đặc biệt là nếu bạn đang lên kế hoạch có con cái. Người phụ nữ ít hạnh phúc nhất mà tôi biết cưới người đàn ông trong mộng của cô ấy hồi còn đi học, và đến lúc 30 tuổi cùng với 3 đứa nhóc, cô nhận ra người đàn ông trong mộng của mình sẽ chẳng bao giờ kiếm được nhiều tiền, và cô ghét phải sống trong cảnh phải trông chờ vào đồng lương tháng này qua tháng khác suốt cuộc đời mình.

Tôi đã thẳng thắn nói chuyện này với con gái mình trước đây, khi nó đang hẹn hò với một cậu con trai chẳng chịu học hành và suốt ngày giành thời gian để chơi điện tử. Có những người trên thế giới này sẽ giành cả cuộc đời họ để vật lộn với tài chính của bản thân, và con bé sẽ chẳng làm được gì về điều đó cả ngoại trừ việc cố gắng để tránh phải vật lộn tài chính cùng với những con người đó.

Từ Quora

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.