Cách chọn kính mắt phù hợp ít người biết

độ dài của mỗi mắt kính - thông số của kính mắt
Độ dài của mỗi mắt kính

Cũng giống như giày hay quần áo, kính mắt cũng có kích cỡ riêng nhưng rất ít người biết điều này, và cũng rất ít người biết đọc cỡ kính để đỡ mất thời gian chọn lựa. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn kĩ năng này.

Đầu tiên, bạn hãy tìm thông tin về kích cỡ của chiếc kính bạn đang có. Thông tin này thường là một dãy số nằm ở phía bên trong của một trong hai chiếc gọng. Dưới đây là thông số của chiếc kính mình đang đeo:

thông số về kích cỡ của kính mắt
Phần được khoanh đỏ là thông số về kích cỡ của kính.

Gần như tất cả những chiếc kính mà mình nhìn thấy đều có thông số này, thường là một dãy gồm có 3 nhóm số như trên. Kính của mình là 54-17-142. Sau đây là ý nghĩa của chúng.

Có hai điều chúng ta cần lưu ý để hiểu được con số này,

  • Đọc từ phải sang trái. Mình thấy không có quy chuẩn gì cho việc này, bạn có thể đọc từ trái sang phải nếu bạn thấy quen. Bài viết này mình sẽ đọc từ phải sang trái.
  • Tất cả đơn vị là mm

Con số đầu tiên là độ dài của gọng kính: 142mm = 14.2cm

độ dài của gọng kính - thông số của kính mắt
Độ dài của gọng kính

Con số thứ hai là khoảng cách giữa hai mắt kính: 17mm = 1.7cm

khoảng cách giữa hai mắt kính - thông số của kính mắt
Khoảng cách giữa hai mắt kính

Con số cuối cùng là độ dài của mỗi mắt kính: 54mm = 5.4cm

độ dài của mỗi mắt kính - thông số của kính mắt
Độ dài của mỗi mắt kính

OK! Bây giờ bạn có thể chọn được chiếc kính phù hợp với khuôn mặt mà không phải thử qua hàng chục chiếc kính khác nhau nhé. Thậm chí bạn có thể gửi thông số này cho một ai đó để có thể mua hộ bạn mà không sợ chiếc kính đó không vừa với khuôn mặt của mình.

Dịch và biên tập từ Internet

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.