Con người sẽ tồn tại được bao lâu nếu mặt trời biến mất?

con người sẽ tồn tại được bao lâu nếu mặt trời biến mất

Nếu mặt trời biến mất, hay nói cách khác là không còn tỏa ra ánh nắng, nhân loại sẽ bị diệt vong, tất cả chúng ta sẽ chết, nhưng nguyên nhân là từ đâu và sẽ mất bao lâu?

con người sẽ tồn tại được bao lâu nếu mặt trời biến mất

Đầu tiên, khi mặt trời không còn tỏa ra ánh nắng, nhiệt độ của trái đất sẽ giảm xuống vào khoảng trên dưới 10 độ. Những người không có khả năng bảo vệ bản thân khỏi cái lạnh này sẽ là những người chết đầu tiên. Việc nhiệt độ của trái đất giảm nhanh tới mức nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều lí do.

Bề mặt của trái đất sẽ không giảm xuống một cách đột ngột ngay lập tức, nhưng sẽ rất nhanh. Có thể chỉ vào khoảng ngày thứ ba thì nhiệt độ đã ở một mức sẽ làm nguy hiểm tới tính mạng của những người không có một nơi trú ẩn ấm áp. Sau một tuần là sẽ rét cóng, nhưng sẽ có một chút khác biệt tùy thuộc vào nơi bạn đang sống. Những nơi nào gần biển sẽ ấm lâu hơn, và những nơi càng xa biển sẽ lạnh càng nhanh.

Chúng ta có thể sống sót được vài tháng như vậy, khi trái đất lạnh dần đi. Nhưng sau khoảng một năm, nhiệt độ trên bề mặt trái đất sẽ rơi vào khoảng -73 độ C. Chắc hẳn là sẽ có rất nhiều người đã chết do hết thức ăn và nước uống trước khi chuyện này xảy ra.

Nếu như bạn có một nguồn cung cấp nhiệt tốt, bạn có thể tồn tại lâu hơn, nhưng ngoài ra bạn sẽ cần phải có nước và lương thực nữa. Những người có thể xoay sở để sống sót qua cái lạnh có thể sẽ không tồn tại được do thiếu lương thực.

Nếu ai đó may mắn sống tại những khu vực có nhều hoạt động địa nhiệt, trong một nơi cách nhiệt tốt, có điện cộng với một vườn thủy canh, họ có thể sống sót từ 10 tới 20 năm trước khi không khí trở nên quá lạnh, đến mức chúng chuyển sang dạng lỏng và biến thành những cơn mưa oxy. Và dần dần nếu lạnh hơn nữa những cơn mưa oxy này sẽ biến thành tuyết.

Hãy thử tưởng tượng bạn phải đi ra ngoài trời và lấy một “thùng” khí, đem vào trong nhà, để cạnh lửa để chúng ấm dần lên và biến thành oxy để bạn có thể thở. Điều này nghĩa là mặc dù trái đất vẫn còn rất nhiều không khí, con người sẽ không thể thở trực tiếp từ đó được trước khi qua “chế biến”.

Có những loài vi khuẩn và sinh vật sống ở đáy đại dương gần những miệng phun thủy nhiệt (xuất hiện ở những nơi có vết nứt trên bề mặt trái đất), do ở độ sâu quá lớn nên ánh sáng mặt trời không thể tới, chúng tồn tại dựa vào những điều kiện khác. Khi mặt trời mất đi, chúng cũng không cảm nhận được điều đó, và cũng chẳng quan tâm, và chúng cứ thế sống như chưa có gì xảy ra.

Từ Quora

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.