Đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới?

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 1

Canada!

Loại hộ chiếu mới được đưa ra vào năm 2013 thực sự là một bước tiến lớn cả về các tính năng bảo mật cùng với một số điểm nhấn rất ấn tượng khác: hộ chiếu này có một vùng có thể được quét bởi các máy tính tại các điểm kiểm tra hải quan. Dữ liệu trên trang nhận dạng hộ chiếu được mã hóa theo định dạng nhận dạng bằng ký tự quang học. Một bức ảnh kỹ thuật số được nhúng vào bên trong, và thậm chí có cả một tấm ảnh ẩn của chủ hộ chiếu mà chỉ hiện ra dưới ánh sáng của tia cực tím. Tất cả những thông tin này được lưu trong một con chip.

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 1

Đó là những gì chính phủ giới thiệu cho người dân.

Những gì mà chính phủ không đề cập – và điều này mới chỉ được phát hiện ra một thời gian ngắn trước đây bởi một người dùng trên trang Reddit – còn thú vị hơn rất nhiều.

Để tìm được những tính năng được ẩn đi này, bạn cần phải xem các trang của hộ chiếu dưới ánh sáng đen. Đây là những gì chúng ta nhìn thấy dưới ánh sáng thường:

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 2

Và đây là những gì hiện ra khi để chúng dưới ánh sáng đen:

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 3

Một vài ví dụ khác:

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 4

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 5

 

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 6

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 7

 

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 8

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 9

 

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 10

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 11

Ánh sáng đen là gì?

Mắt của con người có thể nhìn được các ánh sáng có màu nằm trong quang phổ từ đỏ tới tím. Ánh sáng ngoài phạm vi này được gọi là các tia cực tím, mà mắt người không thể nhìn thấy được.

đất nước nào có visa đẹp nhất thế giới - 12

Trong trường hợp này, tác dụng của ánh sáng đen giúp tạo ra các tia cực tím sóng dài có thể phát sáng phốt pho được phủ trên bề mặt của các trang hộ chiếu. Phốt pho chuyển hóa các tia cực tím chiếu vào chúng thành ánh sáng có thể nhìn thấy được.

Từ Quora

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.