Làm thế nào để luôn giữ được bình tĩnh và không bị stress?

Làm cách nào để tránh stress

Một người bạn của tôi, tên Mike, là một cựu đặc công trong quân đội. Anh ấy không bao giờ, không bao giờ mất bình tĩnh.

Anh ấy cũng không phải là một kẻ vô công rồi nghề, thất bại trong cuộc sống. Ngược lại, anh ấy khá thành công.

Khi làm việc tại công ty, kể cả khi mọi chuyện trở nên vô cùng cấp bách, anh ấy luôn giữ được sự bình tĩnh hoàn hảo.

Khi sếp của sếp của sếp của sếp nhìn thẳng vào mắt anh ấy một cách khó chịu, Mike cũng không bao giờ tỏ ra sợ hãi. Cậu ấy luôn bình tĩnh, lạnh lùng và là chính mình.

Tôi từng hỏi cậu ấy vài lần, “Làm cách nào cậu có thể luôn luôn giữ bình tĩnh được như vậy? Tớ chưa bao giờ nhìn thấy cậu lo lắng.”

Mike trả lời:

“Tớ đã từng ở trong hoàn cảnh khi đồng đội ở ngay bên cạnh mình đang hấp hối, tớ có thể nhìn thấy sự sống đang dần rời khỏi thể xác của họ mà chẳng thể làm gì để ngăn điều đó lại. Tớ đã từng ở trong hoàn cảnh mà những người tớ cử đi làm nhiệm vụ đều chết cả. Con cái của một người nào đó đã phải hi sinh vì những gì tớ làm.

Chúng ta chỉ đang đơn thuần là ở trong một cái văn phòng thôi. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, nếu tớ bị đuổi việc ngày hôm nay, tớ vẫn luôn có thể gọi điện cho mẹ, luôn có thể về với vợ và cậu nhóc của tớ.”

Những vấn đề của chúng ta thường nhỏ hơn rất nhiều so với những gì chúng ta hay nghĩ.

Dịch từ Quora.

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.