Mẹo nhỏ giúp bạn học và làm việc hiệu quả hơn

mẹo nhỏ giúp học và làm việc hiệu quả

Học và làm việc ở nơi công cộng.

Đã bao giờ bạn đang đọc một cuốn sách ở nơi công cộng như quán cà phê hay thư viện và thấy mình có thể tập trung một cách cao độ? Việc người khác liên tục qua lại hoặc những tiếng nói chuyện xung quanh không thực sự khiến bạn bị sao lãng một chút nào. Thậm chí đôi lúc tập trung đến mức mà kể cả buồn đi vệ sinh bạn cũng không muốn rời khỏi chỗ ngồi.

mẹo nhỏ giúp bạn học và làm việc hiệu quả hơn

Đây là lí do tại sao.

  • Chiếc giường của bạn lúc này không ở ngay bên cạnh và vì thế “lực hấp dẫn” của nó không đủ để lôi kéo bạn ra khỏi nơi làm việc.
  • Bạn luôn có cảm giác ai đó đang nhìn mình, và chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc học hành (hoặc làm việc) cho đàng hoàng
  • Bạn vừa mới chi mấy chục ngàn cho cốc nước đang uống, và điều duy nhất có thể bù đắp lại được số tiền đó là hoàn thành được một việc gì đó trong ngày hôm nay.
  • Bạn vừa mất hơn 20 phút di chuyển từ nhà tới địa điểm hiện tại, và do không muốn cảm thấy tội lỗi vì đã phí phạm thời gian, điều bạn nghĩ cần làm bây giờ là phải làm một cái gì đó hiệu quả.
  • Bạn vừa nghĩ ra mình quên không làm mấy việc nhà dự định từ sáng, nhưng giờ thì đã quá muộn rồi vì chẳng còn ở nhà nữa, nên bạn còn mỗi lựa chọn là xử lí mấy công việc đó vào buổi tối hoặc ngày mai.

Mặc dù những điều này nghe thật buồn cười, nhưng đó là sự thật, và bạn sẽ làm được rất nhiều thứ trong thời gian này.

Tôi đã nhiều lần cố gắng giam mình trong phòng riêng và cố gắng xử lí công việc, nhưng lại không hề hiệu quả. Và năng suất làm việc thực sự tăng cao khi tôi quyết định ra khỏi nhà và xử lí chúng ở một nơi công cộng.

Bạn có biết J.K Rowling (tác giả của bộ truyện nổi tiếng Harry Potter) đã giành hầu hết thời gian trong khoảng thời gian đầu sự nghiệp của mình trong một quán cà phê để viết vài cuốn tiểu thuyết đầu tay? Khi thực hành điều này, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy có rất nhiều người thích làm việc ở nơi công cộng vì nó giúp họ làm việc với năng suất cao hơn.

Mẹo ở đây là ra khỏi khu vực an toàn của bạn.

Dịch từ Quora

 

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.