Những ai chắc chắn không chết sau cái búng tay của Thanos?

Nếu bạn thích xem phim và là fan của thể loại hành động hay viễn tưởng, mình chắc chắn bạn không thể bỏ qua những phim siêu anh hùng của Marvel. Cái hay của Marvel là họ tạo ra một thứ gọi là Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe – MCU). Nói nôm na tức là những phim của hãng này tạo ra không phải là những bộ phim đơn lẻ rời rạc, nhưng thường có những sự liên quan tới nhau. Một bộ phim thường có những tình tiết dẫn lối cho một bộ phim khác, hoặc để giới thiệu một siêu anh hùng mới. Đôi khi để hiểu hết được ý nghĩa của một bộ phim, chúng ta phải xem những bộ phim đã được hãng làm ra trước đó. Trong hầu hết các bộ phim, đạo diễn thường để lại những câu thoại hoặc tình tiết, sự kiện mà mãi tới sau này khi xem những bộ phim mới chúng ta mới có thể hiểu được tại sao. Đó là cái làm nên sự khác biệt của hãng phim Marvel, nó tạo nên sức cuốn hút khó cưỡng mà buộc chúng ta phải móc túi tiền để thưởng thức phim của họ.

Trong bộ phim mới nhất của mình Avengers: Infinity War, nhân vật phản diện Thanos đặt mục tiêu đi tìm đủ 6 viên đá vô cực với mục đích tàn sát một nửa dân số của toàn vũ trụ. Logic mà hắn đưa ra là tài nguyên thì hữu hạn nhưng dân số thì cứ tăng lên không ngừng, vậy để có thể cứu cả vũ trụ, hãy giết một cách ngẫu nhiên một nửa dân số trên tất cả các hành tinh, không kể giàu nghèo, lớn bé, già trẻ, gái trai. Và hắn coi đó là sự cứu rỗi mà hắn đem lại cho vũ trụ. Đến cuối phim, người xem sẽ thực sự cảm nhận được sự tàn khốc khi Thanos thu thập được đủ 6 viên đá và thực hiện mục đích của mình. Ngoài dân thường, một loạt siêu anh hùng đã hóa thành tro bụi.

Sau khi được công chiếu, những người hâm mộ, chuyên gia nhảy vào phân tích và mổ xẻ nhiều khía cạnh của bộ phim này. Một trong những câu hỏi khá thú vị được đặt ra là: Sau cái búng tay ấy, có những ai chắc chắn không bị chết? 

Như đã đề cập ở trên, ai chết ai sống hoàn toàn được lựa chọn một cách ngẫu nhiên, vì thế những ai còn sống chắc chắn chỉ dựa vào may mắn. Nhưng sở hữu quyền lực tối thượng như một vị Chúa như vậy, chắc chắn Thanos có thể tha mạng cho những ai hắn muốn. Dưới đây là 3 anh hùng được Thanos tha mạng và chắc chắn không chết sau cái búng tay ấy.

Iron man (Người sắt)

những ai chắc chắn không chết sau cái búng tay của Thanos - ironman 2
Iron man thất bại hoàn toàn trước Thanos

Sau màn solo 1 vs 1 với Thanos, Iron man hay Tony Stark lép vế hoàn toàn, bị đánh bại và thương nặng. Mặc dù vậy, sau khi Doctor Strange giao kèo với Thanos rằng ông ta sẽ đưa cho hắn viên đá Thời Gian để đổi lấy mạng của Tony Stark, Thanos đã đồng ý. Trong MCU, nhân vật Thanos được xây dựng thành một gã phản diện cực kì quân tử và hắn đã tha mạng cho Iron man khi hắn búng tay. Việc Doctor Strange giao kèo việc này với Thanos chắc chắn đã nằm trong kế hoạch của ông và chúng ta sẽ được sáng tỏ trong phần phim tiếp theo – Avengers: Endgame.

Nebula

những ai chắc chắn không chết sau cái búng tay của Thanos - nebula
Thanos tra tấn Nebula

Tương tự như trường hợp của Iron man, khi tra hỏi Gamora về viên đá Linh Hồn, mặc dù không có bất kì giao kèo cụ thể nào, nhưng cuộc nói chuyện giữa Gamora và Thanos chỉ ra rằng để Gamora tiết lộ ra vị trí của đá Linh Hồn, Thanos phải ngừng tra tấn Nebula và để cô ta được yên. Chính vì vậy, kể cả khi không trực tiếp nói ra như trường hợp của Tony Stark, Thanos vẫn thể hiện sự quân tử của mình và tha mạng cho Nebula khi hắn búng tay.

Thor

những ai chắc chắn không chết sau cái búng tay của Thanos - thor 2
Thanos tra tấn Thor

Khi Thanos định giết Thor ở đầu phim, hắn đã yêu cầu Loki phải giao cho hắn viên đá Không Gian (Tesseract) nếu không hắn sẽ giết Thor. Cuối cùng do yêu anh trai mình, Loki cũng phải giao ra viên đá Không Gian. Mặc dù Loki sau đó định ám sát Thanos, điều đó cũng không làm thay đổi lời hứa tha mạng cho Thor mặc dù hắn đã giết Loki ngay lúc đó.

Lời kết

Một trường hợp khá thú vị khác là Antman. Nhiều người cho rằng lúc Thanos búng tay, Antman đang ở trong Thế Giới Lượng Tử nên không bị ảnh hưởng, nhưng điều này là không đúng. Chính anh em nhà Russo, đạo diễn của bộ phim này đã khẳng định dù ở trong Thế Giới Lượng Tử, Antman vẫn không phải là ngoại lệ và việc nhân vật này không bị hóa tro bụi sau cái búng tay của Thanos chỉ đơn thuần là do may mắn mà thôi.

những ai chắc chắn không chết sau cái búng tay của Thanos - antman
Antman sống sót hoàn toàn do may mắn
Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.