Những điều bạn KHÔNG NÊN biết về … chuyện ấy của ốc sên

Những điều bạn KHÔNG NÊN biết về ... chuyện ấy của ốc sên

Môi trường sống ưa thích của ốc sên là những nơi ẩm ướt. Khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh, chúng sẽ ẩn mình trong vỏ rồi đợi đến khi thời tiết thích hợp rồi mới hoạt động. Khi có điều kiện lí tưởng, đó là lúc những chú ốc sên đi kiếm ăn, và làm công việc quan trọng nhất của bất kì loài sinh vật nào, đó là sinh sản để duy trì nòi giống.

Điều đầu tiên các bạn nên biết đó là ốc sên là một loài lưỡng tính. Điều này có nghĩa là một con ốc sên sẽ có cả hai bộ phận sinh dục của con đực và con cái. Điều này cũng có nghĩa là một cá thể ốc sên có thể làm tình với bất kì một cá thể ốc sên nào khác, tuy nhiên, chúng lại không thể tự lấy tinh trùng trong người rồi thụ tinh để đẻ trứng một mình, chúng vẫn cần phải làm việc này với một cá thể khác.

Điều thứ hai các bạn cần biết, đó là ốc sên điếc, và về cơ bản là nó cũng mù. Mặc dù cơ thể chúng vẫn có mắt, và mắt nằm ở phía trên cùng của cặp dâu dài nằm ở phía trên cùng của chúng, nhưng tất cả những gì mà chúng nhìn thấy được chỉ đơn thuần là những bóng mờ mà thôi. Vì vậy, để tìm một bạn tình, chúng dựa vào hơi và vị, bằng cách lần theo những vết nhờn mà những con khác để lại.

Và khi hai con gặp nhau, thì là lúc mọi chuyện bắt đầu trở nên rất nhớt nhát.

Hai cá thể ốc sên sẽ quấn lấy nhau, đụng chạm, nếm nếm, ngửi ngửi. Và bạn biết không, chúng có vẻ rất biết hưởng thụ khoảng thời gian này. Màn dạo đầu của chúng có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ, có lúc lên tới … 6 tiếng.

Nhưng sau đó là một cuộc chiến thực sự về giới tính. Mặc dù điều đặc biệt là chúng đang mang trên mình cả hai giới tính. Điều này là bởi vì trong thế giới tự nhiên, hay thậm chí đối với cả con người, việc làm cha mẹ luôn dễ dàng hơn rất nhiều với các ông bố. Họ chỉ việc làm điều cần thiết, và xong. Nhưng một người mẹ sẽ cần rất nhiều công sức và thời gian sau đó để mang nặng và đẻ đau. Chúng ta gọi đây là cuộc chiến về giới tính, là bởi vì trong quá trình giao phối, ốc sên sẽ cố gắng để quyết định xem con nào sẽ là con cái, con nào là con đực, cả hai cá thể sẽ cùng cố gắng để trở thành những ông bố. Con cái sẽ phải nhận nhiệm vụ mà một con cái sẽ phải làm, đó là sinh nở. Có nhiều trường hợp xảy ra là cả hai cá thể sẽ cùng nhận trách nhiệm này.

Ngoài để tìm hiểu đối tác, màn dạo đầu hàng giờ của ốc sên còn có một mục đích nữa, đó là mỗi con ốc sên sẽ cố gắng bắn đối tác của mình bằng một mũi nhọn, mà các nhà khoa học gọi là mũi tên tình yêu.

Mũi tên tình yêu này có kích cỡ bằng một mẩu của chiếc móng tay của con người và được dấu trong người ốc sên. Hình dáng và kích cỡ của mũi tên tình yêu này sẽ khác nhau tùy thuộc vào mỗi loài ốc sên. Thành phần của nó chính là canxi cacbonat, giống với những gì cấu thành nên vỏ của ngoài động vật này, rất cứng và sắc.

Dương vật của ốc sên nằm ở phía gần đầu của chúng. Khi đã kết thúc màn dạo đầu, cả hai cá thể sẽ cùng đưa dương vật của mình vào âm vật của cá thể còn lại và cùng truyền tinh trùng. “Tôi lấy 1 ít của anh, anh lấy 1 ít của tôi nhé”. Nhưng ngay lúc này, cuộc chiến giới tính của ốc sên càng trở nên khốc liệt. Chúng sẽ cố gắng giết càng nhiều tinh trùng của cá thể còn lại càng tốt. Đó là lúc mà mũi tên tình yêu phát huy tác dụng. Mũi tên này khi được cắm vào cá thể ốc sên còn lại, nó sẽ tiết ra một loại hooc môn để bảo vệ tinh trùng, giúp cho tinh trùng có thể sống sót trong cơ thể của con ốc sên còn lại. Điều này tức là trong quá trình dạo đầu, nếu con ốc sên nào có thể bắn mũi tên tình yêu tốt hơn, nó sẽ chiến thắng.

Nếu tăng kích cỡ của một con ốc sên bằng cơ thể người, mũi tên tình yêu sẽ to bằng khoảng một con dao 38cm. Nghe khá là nguy hiểm cho một công cụ trong việc bảo vệ nòi giống.

Nguồn: DeepLook & Internet

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.