Những kĩ năng xã hội bạn nên biết (P1)

những kĩ năng xã hội bạn nên biết

những kĩ năng xã hội bạn nên biết

1. “Tỏ ra yếu đuối khi bạn đang mạnh mẽ, và cho người ta thấy bạn mạnh mẽ khi mình đang yếu đuối.” Hãy biết cách giả ngu

2. Nói những điều mà người khác muốn nghe – “Bằng cách chủ động quan tâm tới người khác trong vòng hai tháng, bạn có thể kiếm được nhiều mối quan hệ hơn nếu chỉ chăm chăm khiến người khác quan tâm tới mình trong vòng hai năm.” Hãy luôn là người khơi mào và bắt đầu những cuộc trò chuyện với người khác, hỏi tên và thông tin liên lạc của người đó nếu bạn chưa biết. Hãy trao những cái bắt tay thật mạnh và chắc chắn cùng với ánh mắt kiên định.

3. “Khi địch mạnh, biết tránh né. Khi tinh thần địch lên cao, biết làm giảm nhuệ khí của chúng. Tỏ ra khiêm tốn để đong đầy trong chúng sự tự mãn. Nếu chúng đang nghỉ ngơi, khiến chúng kiệt sức. Nếu chúng đoàn kết, chia rẽ chúng ra. Tấn công vào những điểm yếu. Khiến chúng bất ngờ.” Ai cũng có những điểm yếu, biết cách lợi dụng chúng.

4. Hầu hết chúng ta đều rất nhạy cảm và chỉ muốn tồn tại trong vùng an toàn của mình. Vì vậy, để thành công trong thế giới này, bạn phải biết cách khiến người khác “thực sự” an tâm về bạn, đừng bao giờ để lại ấn tượng xấu trong mắt người đời. Bạn phải thực sự giỏi trong các mối quan hệ, và dù chơi với nhóm bạn nào đi nữa, hãy cố gắng biết cách điều chỉnh và hòa đồng như thể bạn đã là tri kỉ lâu năm với họ. Chẳng có ai tin hoặc thuê bạn làm lãnh đạo nếu kĩ năng xã hội của bạn kém cỏi. Các trường đại học bây giờ thậm chí còn có hẳn những khóa đào tạo riêng về “kĩ năng giao tiếp” nữa.

5. Kĩ năng giao tiếp & tình bạn = hoặc người kia đang lợi dụng bạn, hoặc bạn đang lợi dụng họ, hoặc cả hai đều đang lợi dụng nhau. Trường hợp thứ ba (đôi bên cùng có lợi) thường cho kết quả là những mối quan hệ rất bền vững.

6. Sự thật thường chả bao giờ quan tâm tới cảm xúc. Chúng ta thường nói “sự thật mất lòng” là vì vậy. Ấy thế mà đa phần chúng ta lại chỉ hành động dựa trên mỗi cảm xúc. Bạn cần phải luôn biết cách thích ứng với sự vô lí của người đời và tính toán những ván bài hợp lí.

7. Đừng nói dối, bởi vì những lời nói dối thường khó để ghi nhớ.

8. Luôn luôn hỏi tên của người khác nếu bạn chưa biết và ghi nhớ chúng – bắt đầu với chú bảo vệ ở trường học, anh chàng bồi bàn, chủ quán ăn sáng hay vị giáo sư nọ bởi vì “tên của một người chính là thứ ngọt ngào và quan trọng nhất của người đó trong bất kì ngôn ngữ giao tiếp nào.”

9. Luôn giúp đỡ người mọi người. Là con người, ai mà chẳng có lương tâm và cảm giác biết ơn. Hãy biến chúng thành lợi thế của bạn. Những người mà bạn giúp sẽ cảm thấy có trách nhiệm cần giúp đỡ lại bạn một lúc nào đó.

10. Hãy để cho người khác 70% thời gian để nói khi đối thoại. Luôn làm cho họ có cảm giác được cần và có giá trị. Ai mà chẳng thích được nịnh hót, được nâng tầm giá trị bản thân, được người khác tôn trọng và kính nể.

Nguồn: Quora

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.