North Sentinel – Hòn đảo ẩn mình trước văn minh nhân loại

north sentinel - hòn đảo ẩn mình trước văn minh nhân loại

Trong quần đảo Andaman tại Ấn Độ có một hòn đảo tên là North Sentinel. Hòn đảo này không có bất kì bến cảng nào, được bao quanh bởi những rặng san hô lớn và sắc. Toàn bộ hòn đảo đều bị bao phủ bởi những khu rừng vô cùng rậm rạp. Và điều làm cho hòn đảo này trở nên đặc biệt, đó là chúng ta gần như không hề biết gì về nó.

north sentinel - hòn đảo ẩn mình trước văn minh nhân loại

Những thổ dân trong bộ lạc bản địa trên hòn đảo rộng bằng thành phố Manhattan này không có bất kì liên lạc nào ra thế giới bên ngoài trong suốt 60 ngàn năm qua và có lẽ họ là chủng tộc người duy nhất chưa bị ảnh hưởng bởi nền văn minh hiện đại.

Tuy nhiên, các chuyên gia không dám chắc chắn làm cách nào mà những thổ dân này có thể tự mình sống sót qua suốt nhiều thiên niên kỉ, và bất kì nỗ lực liên lạc nào với những người này đều được đáp trả bằng bạo lực.

Trong những năm 1974, 1981, 1990, 2004 và 2006, kênh truyền hình National Geographic, các tàu hải quân cũng như chính phủ Ấn Độ đã cố gắng liên lạc với những thổ dân trên đảo nhưng những gì mà họ nhận được chỉ là những cơn mưa tên.

north sentinel - hòn đảo ẩn mình trước văn minh nhân loại

Năm 2006, sau khi thu hồi thi thể của hai ngư dân bị giết do đến quá gần hòn đảo, không có thêm nỗ lực nào trong việc liên lạc với những thổ dân này.

Chuyên gia cho rằng có khoảng 40 tới 500 thổ dân sống tại đây. Không ai biết họ làm gì dưới những tán rừng rậm rạp, nhưng chắc chắn rằng những thổ dân này không hề có một nền nông nghiệp phát triển. Họ vẫn sống dựa vào việc săn bắn và hái lượm.

north sentinel - hòn đảo ẩn mình trước văn minh nhân loại

Ngày nay, chính phủ Ấn Độ đã coi hòn đảo North Sentinel là một nơi có chủ quyền riêng biệt, và luôn cố gắng để nơi này được bình yên.

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.