Tại sao leo lên kim tự tháp là phạm pháp?

tại sao leo kim tự tháp là phạm pháp 3
Tầm nhìn từ chân kim tự tháp 2

Câu trả lời ngắn gọn là bởi vì bạn có thể chết khi làm việc này. Leo lên không phải là vấn đề, nhưng leo xuống thì lại rất nguy hiểm. Đã có nhiều người chết khi đang cố gắng chinh phục những kim tự tháp. Đối với một người khỏe mạnh, có sức khỏe tốt và không sợ độ cao, anh ta có thể leo từ chân lên tới đỉnh một kim tự tháp khá nhanh.

Tuy nhiên, khi leo từ đỉnh xuống, bạn gần như phải nhảy xuống, từ phiến đá này tới phiến đá khác, hàng trăm lần như vậy. Hãy nhớ rằng những kim tự tháp theo thiết kế cổ xưa được phủ bên ngoài bởi một lớp đá vôi đã được đánh bóng và mịn, chứ không phải là những hình bậc thang như chúng ta vẫn nhìn thấy như bây giờ. Những phiến đá vôi này thực ra là những gì còn sót lại sau khi những kẻ trộm cắp bào mòn lớp đá vôi bao phủ này để xây dựng những công trình ở quanh đó. Vì thế những phiến đá này có kích cỡ lớn nhỏ rất khác nhau, có thể từ vài chục phân cho tới vài mét (nhìn những bức hình bên dưới). Chúng khá nhẵn nhụi, vì vậy rất trơn, và thường nằm dưới một lớp cát hoặc đá sỏi. Đa phần những phiến đá này có chiều hướng xuống, khá mỏng và rất dễ vỡ. Có thể đảm bảo rằng không có bất kì chỗ nào là chắc chắn để bạn đặt chân xuống bởi vì chúng có thể vỡ vụn và rơi bất kì lúc nào. Nhưng có lẽ hầu hết chúng ta đều sẽ chẳng quan tâm tới điều đó, với sự ngông cuồng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, việc này cơ bản chỉ là một thử thách.

Đa phần những người thiệt mạng khi đang cố gắng chinh phục những kim tự tháp đều đang cố gắng leo xuống khi đã lên tới đỉnh. Bề mặt của kim tự tháp rất dốc, nên một khi bạn bị trượt chân và ngã, bạn sẽ không dừng lại trước khi chạm tới chân kim tự tháp. Những người đã từng thành công trong việc chinh phục những kim tự tháp này cho biết cảm giác khi leo xuống sẽ rất chóng mặt, nó giống như việc chinh phục một tòa nhà 40 tầng mà không có thiết bị bảo hộ nào.

Hiện nay, chính phủ Ai Cập đã ra qui định rằng các hành vi leo kim tự tháp là phạm pháp. Bạn sẽ không thể cảm thấy việc này nguy hiểm tới mức nào cho tới khi bạn đang ở trên đỉnh và đặt bản thân mình vào một tình thế vô cùng nguy hiểm.

Dưới đây là một số bức ảnh thực tế từ những người đã làm việc này:

tại sao leo kim tự tháp là phạm pháp 1
Tầm nhìn khi đang leo

 

tại sao leo kim tự tháp là phạm pháp 2
Tầm nhìn từ chân kim tự tháp

 

tại sao leo kim tự tháp là phạm pháp 3
Tầm nhìn từ chân kim tự tháp 2
Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.