Tiểu sử Marrisa Mayer – P4

tiểu sử marrisa mayer - 17
Mayer trên Vogue năm 2009

Mục lục:

tiểu sử marrisa mayer - 12

Marissa Mayer gia nhập Google với vị trí là một lập trình viên và sau đó thăng tiến nhanh chóng trở thành điều hành viên với vai trò quyết định giao diện của bộ máy tìm kiếm cũng như rất nhiều sản phẩm khác của Google.

Cô ấy sớm trở thành phó chủ tịch cấp cao của Google, với hàng nghìn nhân viên dưới quyền và hàng trăm triệu người sử dụng các sản phẩm mà cô góp công xây dựng. Công việc này giúp cho cô kiếm được hàng trăm triệu đô la. Nhưng rồi tự nhiên nhiều chuyện lạ lùng ập đến, và những người làm trong ngành công nghệ tự hỏi điều gì đã xảy ra với Mayer.

Google hồi mới thành lập là một nơi làm việc rất tuyệt vời, môi trường tràn đầy năng lượng với những thành công liên tiếp cùng nhiều chế độ hấp dẫn như thức ăn miễn phí, nhưng đồng thời áp lực kèm theo cũng rất lớn.

Năm 1999, vào ngày làm việc thứ hai tại Google, Mayer xuống khu bếp để lấy một ít thức ăn lúc 11 giờ trưa. Ở đó cô gặp Larry Page, người sau đó đã trở thành CEO của công ty. Anh ta đang đứng khép mình trong một góc phòng.

“Tôi đang trốn”, Larry nói, “Trang chủ bị sâp. Mọi thứ tệ quá.”

Tất nhiên là anh ta đang nói quá. Lúc đó Google đang hoạt động tốt hơn cả mong đợi.

Năm 1999, Google.com là bộ máy tìm kiếm với giao diện gọn gàng và hoạt động nhanh hơn bất kì công cụ tìm kiếm nào khác lúc đó trên Internet và nó sớm chiếm hết thị phần của các bộ máy tìm kiếm khác như AltaVista hay Lycos. Ngày hôm đó trang web bị sập là do Google mới kí một bản thỏa thuận với Netscape để xử lí các yêu cầu tìm kiếm từ Netscape.com. Google lúc đó mới chỉ có khoảng 300 máy chủ để phục vụ các kết quả tìm kiếm, thỏa thuận nói rằng Netscape chỉ được phép gửi một phần truy cập về Google, nhưng Netscape không quan tâm và gửi toàn bộ lượng truy cập của nó về Google.

Vì thế mà Google bị sập.

Trang web được phục hồi vào ngày hôm đó sau hàng giờ làm việc cật lực của Mayer, Silverstein và những người khác. Cô ấy về nhà lúc 3 giờ sáng.

Có thể do những buổi làm việc muộn như ngày hôm đó mà dần dần Mayer và Page trở nên rất thân thiết. Hai người bắt đầu hẹn hò sau khi Mayer gia nhập Google một thời gian ngắn.

Làm việc nhiều giờ liên tục là hình mẫu của Mayer. Hai năm đầu tiên làm việc tại Google, cô ấy lập trình 100 giờ một tuần.

tiểu sử marrisa mayer - 13
Marissa Mayer những ngày đầu tại Google

Mayer chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày, và khi thức dậy, cô làm việc chăm chỉ hơn bất kì nhân viên nào khác. Cô được mọi người gọi là “người xây dựng và bảo vệ giao diện gọn gàng và dễ sử dụng cho những sản phẩm của Google.” Cô ấy bị ám ảnh về chi tiết đến từng pixel: màu sắc ra sao, bóng thế nào, vị trí ở đâu. Cô ấy là đồng tác giả của rất nhiều bằng sáng chế, trong đó có một bằng sáng chế rất quan trọng với Google: “Giao diện chung cho một bộ máy tìm kiếm.”

Năm 2005, Mayer bắt đầu chuyển sang lĩnh vực quản lí và giám sát phần giao diện của những sản phẩm quan trọng nhất của Google.

Cô ấy rất giỏi trong việc đó.

Khoảng vài năm sau khi gia nhập Google, Mayer vẫn tiếp tục duy trì việc dạy học tại Stanford. Thời gian trước khi lên làm quản lí, cô ấy đã đứng lớp và dạy cho khoảng 3000 sinh viên đại học, vì thế mà rất dễ hiểu khi những công việc liên quan tới quản lí, đào tạo và tổ chức không hề làm khó được Mayer. Cô ấy thích được làm việc với các nhân viên trẻ của Google tới mức cô bắt đầu tổ chức các lớp học tại Google.

tiểu sử marrisa mayer - 14
Mayer năm 2005

Cô ấy tạo ra một chương trình hướng nghiệp gọi là “APM”, viết tắt của “Associated Product Manager” (Trợ lí cho Quản lí sản phẩm). Mỗi năm, Mayer sẽ chọn một số nhân viên trẻ để đưa vào chương trình APM, giao cho họ các nhiệm vụ và dạy họ về các kĩ năng cần thiết. Sau khi kết thúc chương trình, Mayer tiếp tục dạy các lớp về APM tại các văn phòng của Google trên toàn thế giới.

Giảng dạy là một chuyện, nhưng phát triển sản phẩm là một chuyện khác. Công việc này đem đến cho Mayer nhiều thử thách lớn hơn.

Mayer chưa bao giờ giỏi trong việc hiểu người khác. Đó là lí do mà nhiều đồng nghiệp gọi cô là rô bốt hay “ngạo mạn”. Khía cạnh này của con người cô làm cho các nhân viên đôi lúc cảm thấy “bị coi thường không hề nhẹ” khi rời khỏi các cuộc họp.

Nhưng là người chịu trách nhiệm về việc các sản phẩm của Google trông như thế nào, về cơ bản Mayer phải có khả năng thấu hiểu tâm lí của hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Vậy cô ấy đã làm điều đó như thế nào?

Có lẽ việc Mayer không giỏi trong việc thấu cảm con người cuối cùng lại là một lợi thế lớn của cô ấy. Nó bắt cô phải dùng nhiều biện pháp khác nhau để tìm hiểu xem người dùng muốn gì và hành vi của họ ra sao mà không thể dựa vào cảm tính đơn thuần.

Cô tự tìm cho mình hai phương pháp cực kì thông minh để thấu hiểu người dùng.

Đầu tiên là tạo ra một môi trường công nghệ của người dùng các sản phẩm của mình trong chính đời sống hàng ngày của bản thân. Mayer không dùng internet tại nhà và từ chối cài đặt cho tới khi phần lớn người dân Mỹ sử dụng công nghệ này. Cô mang iPhone tới nơi Google để làm việc, nơi sản xuất điện thoại Android, đơn giản vì phần lớn người dùng web sử dụng nó.

Phương pháp thứ hai mà Mayer dùng là dựa vào dữ liệu. Cô sẽ theo dõi, khảo sát và đánh giá tất cả hành vi tương tác của người dùng với các sản phẩm của Google, và sau đó sử dụng dữ liệu này để thiết kế lại liên tục các sản phẩm cho phù hợp.

Nhưng không có nhiều người thích phương pháp thiết-kế-bằng-những-con-số này của Mayer.

Một sự việc nổi tiếng là trưởng nhóm thiết kế sản phẩm tên là Doug Bowman đã rời Google vì phản đối phương pháp này.

Trong bài blog chia tay của mình, Bowman viết: “… một nhóm tại Google không thể quyết định được chọn màu gì giữa hai màu xanh nên họ đã thử với 41 sắc thái khác nhau giữa hai màu đó để xem sắc nào hoạt động tốt hơn. Gần đây tôi phải tham gia vào một cuộc tranh luận liên quan tới việc nên để độ rộng của viền là 3, 4 hay 5 pixel, và phải chứng minh ý kiến của mình. Tôi không thể làm việc trong một môi trường kiểu đó. Tôi phát mệt với những thứ chi li nhỏ nhặt như vậy. Hãy giành thời gian để xử lí những công việc thú vị hơn.

Bowman chuyển sang làm cho Twitter.

Sự ám ảnh của Mayer về việc đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu dần dần nhận được nhiều hơn những lời chỉ trích. Nhưng chính phương pháp này cũng đã giúp Mayer trở thành một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực thiết kế và phát triển sản phẩm trên Internet trong suốt những năm cô làm việc tại Google. Nhân viên tại Google cho rằng Mayer chính là nguyên nhân cốt yếu dẫn đến sự thành công không chỉ của bộ máy tìm kiếm mà còn rất nhiều sản phẩm khác như Gmail, Google Maps và Google News.

Đồng sáng lập của Google là Sergey Brin từng nói: “Marissa đưa ra những quyết định mà cô ấy cho là đúng, và lịch sử đã chứng minh là như vậy.”

Khi mà Google trở thành công ty nổi tiếng thế giới, Mayer bắt đầu được báo chí săn đón. Tờ báo Newsweek gọi cô ấy là một trong “Top 10 những nhà lãnh đạo công nghệ của tương lai.” Tờ Business 2.0 đưa Mayer vào danh sách “Đội hình trong mơ của Silicon Valley.” Tờ tin tức Red Herring (hiện nay đã đóng cửa) gọi cô là một trong “15 người phụ nữ phải theo dõi.”

tiểu sử marrisa mayer - 15
Mayer lúc đỉnh cao danh vọng tại Google

Sau đó, vào năm 2004, Google trở thành công ty cổ phần. Giá cổ phiếu của nó tăng chóng mặt. Điều này giúp cho Mayer và hàng trăm đồng nghiệp khác của cô tại Google trở nên giàu có trong nháy mắt. Báo chí lại càng điên cuồng với Google. Mayer, ngoài việc là người chịu trách nhiệm về giao diện cho hầu hết sản phẩm quan trọng nhất của Google, cũng là một người phụ nữ thành công hiếm hoi trong ngành công nghệ, lại càng bị cánh nhà báo săn đuổi gắt gao.

tiểu sử marrisa mayer - 16
Mayer trên bìa báo San Francisco tháng 3/2008

Mayer sau đó tiếp tục gây chú ý với truyền thông bằng cách sử dụng sự giàu sang mới có của mình. Cô mua một căn penthouse ở khách sạn Four Season tại San Francisco với giá 5 triệu đô, cùng một căn khác gần trụ sở của Google tại Mountain View. Cô bắt đầu tổ chức những bước tiệc xa hoa tại cả hai nơi, bắt đầu bước chân vào giới thượng lưu tại San Francisco. Những vị khách đến nhà của cô sẽ có cơ hội được nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật từ những nghệ sĩ nổi tiếng, như trần nhà được ghép từ 400 mảnh thủy tinh sặc sỡ mà Mayer đặt riêng của nhà thiết kế Dale Chihuly.

Mayer không ngại việc được chú ý. Trên thực tế cô ấy đã yêu cầu đội PR của Google giúp cô được chú ý hơn nữa, tất nhiên là có chọn lọc.

Việc Mayer rất muốn được quan tâm bởi báo chí có lẽ khiến nhiều người thắc mắc rằng nó đi ngược lại những ý kiến cho rằng cô ấy là một người hay ngại ngùng. Không phải thế. Cô ấy mô tả việc “ngại ngùng” của mình là việc cô luôn muốn kết thúc chóng vánh các cuộc gặp gỡ xã hội của mình càng sớm càng tốt. Việc được lên trang bìa của một tờ báo nổi tiếng không bắt cô ấy phải tương tác với người đọc, và vì thế mà nó không khiến cô ấy hồi hộp như khi phải nói chuyện trong các bữa tiệc.

Đến cuối thập niên đầu tiên của thế kỉ 21, tạp chí Vogue miêu tả Mayer là một “triệu-phú-34-tuổi, người phát cuồng với thời trang của Oscar de la Renta, nhà điều hành cấp cao trong lĩnh vực lập trình máy tính tại Google và ở trong một căn penthouse xa hoa trên đỉnh khách sạn Four Season.”

Bên ngoài Google, ánh sao của Mayer chưa bao giờ sáng hơn thế. Tuy nhiên, bên trong Google, nơi mà cuộc sống giàu sang luôn được giấu kín, và các kĩ sư luôn được đánh giá cao nhất, Mayer sẽ sớm bị vây hãm từ nhiều mặt.

tiểu sử marrisa mayer - 17
Mayer trên Vogue năm 2009

Thất sủng

Vào cuối năm 2010 và đầu 2011, sự nghiệp đang thăng tiến chóng mặt của Marissa Mayer bắt đầu có dấu hiệu đi sai hướng.

Đầu tiên, vào tháng 10/2010, Mayer bị loại khỏi đội ngũ quản lí cấp cao của bộ máy tìm kiếm Google và được đưa vào Google Maps cùng những sản phẩm mang tính “nội địa” hơn.

Khách quan mà nói thì đây là một bước đi ngang, nếu không muốn nói là được thăng chức, bởi vì Mayer vẫn giữ được chức danh Phó chủ tịch cấp cao của mình, đồng thời nhận được một ghế trong Ủy ban điều hành của Google – một danh sách các điều hành cao nhất của Google tham dự các cuộc họp với CEO Eric Schmidt (lúc này Larry Page chưa phải là CEO của Google).

Trên thực tế thì đây là dấu hiệu bị giáng xuống một bậc dành cho Mayer. Mayer không còn có quyền đưa ra các quyết định cho các sản phẩm quan trọng nhất của Google. Google có thể được chia thành 2 phần, 1 bên là bộ máy tìm kiếm, nơi tạo ra hầu hết lợi nhuận cho công ty, và 1 bên là tất cả các sản phẩm còn lại. Điều hành Google Search là Mayer đang được quản lí sản phẩm quan trọng nhất của công ty quan trọng nhất trong thế giới Internet. Còn điều hành Google Maps thì lại không được như thế.

Việc Mayer có một vị trí trong Ủy ban điều hành của Google là một bước đi xoa dịu dành cho cô ấy, và lúc này cô vẫn được quyền báo cáo trực tiếp cho CEO Eric Schmidt.

Nhưng quyền lợi này cũng sớm bị tước mất.

Vào tháng 12/2010, sau một thập kỉ để vị trí CEO trong tay của Eric Schmidt, đồng sáng lập Larry Page tuyên bố rằng anh ta sẽ bắt đầu lấy lại chiếc ghế này. (ND: tại sao Larry Page lại nhường quyền điều hành Google cho Eric Schmidt trong hơn 10 năm các bạn tự tìm hiểu nhé)

Sau khi chính thức lên nắm quyền điều hành Google vào tháng 4/2011, anh ta hủy bỏ Ủy ban điều hành của Google và tạo ra một nhóm các nhà điều hành cấp cao sẽ báo cáo trực tiếp cho mình. Nhóm này được gọi là “L-Team”, và Mayer không có trong đó.

tiểu sử marrisa mayer - 18
CEO Larry Page không đưa Mayer vào L-Team

Mọi thứ với Mayer còn trở nên tồi tệ hơn nữa sau khi Page đặt Jeff Huber, một người điều hành của Google, chịu trách nhiệm mảng “Geo/Local”, vị trí mà Mayer đang nắm mới vài tháng trước đó. Mayer lúc này trở thành cấp dưới của Huber, người gia nhập Google vào năm 2003, 4 năm sau Mayer.

Việc Mayer mất quyền điều hành được tất cả mọi người cảm nhận một cách rõ ràng trong công ty. Một cựu đồng nghiệp của cô nói từ năm 2010 trở về trước, Mayer luôn có được “bất kì điều gì mình muốn.”

“Nếu như sếp cô ấy [Phó chủ tịch cấp cao mảng sản phẩm của Google], Jonathan Rosenberg, không đồng ý một điều gì đó – như từ chối việc tuyển thêm người, việc mua lại, thôn tính hay bất kì một việc nào – cô ấy chỉ việc yêu cầu lên cấp cao hơn và có được thứ mình muốn.”

Bây giờ thì không còn nữa.

“Cô ấy sẽ cố gắng để làm một việc nào đó, và HR (nhân sự) sẽ nói rằng đó không phải là việc cô ấy còn có thể quyết định.”

“Tất cả quyền hành đều tan biến.”

Một cựu nhân viên khác cũng nói, “Khi tôi mới vào công ty, Marissa thực sự là một người rất quyền lực. Cô ấy thường đưa ra các quy định, và mọi người cứ răm rắp làm theo. Dần theo thời gian thì điều đó không còn nữa.”

Có một cách khác để theo dõi sự nghiệp thăng trầm của Mayer tại Google là xem trang liệt kê công khai danh sách các nhà điều hành của công ty.

Năm 2005, tên và tiểu sử của Mayer bắt đầu xuất hiện trên trang này, và mất đi vào khoảng tháng 5/2011.

Điều gì đã xảy ra với sự nghiệp của Marissa Mayer?

Một lời giải thích hợp lí là sự nghiệp của Mayer bắt đầu chững lại từ cuối năm 2010 và đầu 2011 là do thời điểm này Larry Page bắt đầu trở lại nắm quyền điều hành Google.

Bởi vì Page và Mayer đã có khoảng thời gian hẹn hò với nhau nhiều năm trước, nên việc Mayer vẫn tiếp tục nắm quyền điều hành và báo cáo trực tiếp cho CEO sẽ khiến nhiều người cho rằng Page không công bằng với những người khác.

Tất cả những ai làm cho Google đều biết về mối quan hệ này nhưng không ai dám đem chuyện đó ra nói – vì nó gần như là một điều cấm kị tại đây.

Một nhân viên Google giải thích: “Google cũng tồn tại một vài thứ giống như tôn giáo ấy, có những điều bạn có thể đem ra nói chuyện với nhau, và cũng có những chuyện bạn không bao giờ nên chém gió với nhau. Mối quan hệ của Page và Mayer là một trong những điều mà bạn không bao giờ nên đem ra để nói.”

Thực ra thì cũng chẳng có mấy người quan tâm tới chuyện trong công ty đã từng tồn tại một mối quan hệ tình cảm lãng mạn giữa Page và Mayer.

Có thể là bởi vì cả hai người họ đều đã xây dựng gia đình riêng từ lâu và ai cũng biết điều này.

Năm 2007, Page kết hôn với Lucy Southworth, một người cũng đã từng theo học tại Stanford. Hôn lễ được tổ chức bí mật tại một hòn đảo của Richard Branson. (Một tỉ phú, nhà sáng lập của Virgin Group)

Cùng năm đó, một đồng nghiệp tại Google gửi cho Mayer một email với nội dung: “Tôi đang đem theo một cậu con trai mà tôi nghĩ cô sẽ thích. Tìm hiểu nhé.” “Cậu con trai” được nhắc đến là Zachary Bogue. Với vẻ ngoài cao ráo và mái tóc đen của mình, ai cũng nghĩ nếu đóng phim “The Bachelor” thì Bogue cũng sẽ rất nổi tiếng. Anh ta từng chơi bóng tại trường Havard, và lúc đó đang là một nhà đầu tư tại San Francisco. Mayer và Bogue kết hôn vào năm 2009. Tạp chí Vogue đã đưa tin này lên trang bìa lúc đó. Nói về cuộc sống hôn nhân, Bogue nói: “Chúng tôi vẫn luôn làm việc khi ở nhà. Chúng tôi chưa bao giờ đặt ra các ranh giới rõ ràng cho công việc và gia đình. Với Marissa, công việc giống như hơi thở của cô ấy nên không có nghĩa là cứ đến cuối ngày là cô ấy sẽ dừng làm việc.”

tiểu sử marrisa mayer - 19
Mayer và chồng, Zachary Bogue

Việc từng có mối quan hệ lãng mạn với Page có thể là lí do khiến cho sự nghiệp của Mayer đi sai hướng. Nhưng phần lớn những đồng nghiệp cũ của cô ấy lại không nghĩ vậy.

Một lời giải thích thỏa đáng hơn là Mayer không có thứ tham vọng phù hợp để có thể tiến xa hơn nữa.

Tồn tại một triết lí cho rằng các doanh nghiệp sinh ra là để phục vụ lợi ích cho 3 nhóm người: cổ đông, nhân viên và khách hàng. Ở Google có hai loại khách hàng: những người dùng dịch vụ của Google và những nhà quảng cáo trả tiền cho Google để người dùng nhìn thấy họ.

Toàn bộ thời gian làm việc tại Google, Mayer mới chỉ quan tâm tới một nửa số khách hàng cần thiết: người dùng dịch vụ.

Công bằng mà nói thì đó mới là công việc chính của cô ấy.

Từ những ngày làm việc đầu tiên tại Google, Mayer luôn được giao nhiệm vụ là phải tạo ra các sản phẩm được người dùng yêu thích. Cô ấy theo đuổi nhiệm vụ này như một mục đích duy nhất của mình và sống chết cùng với nó, ngủ 4 tiếng một ngày, làm việc 100 giờ 1 tuần, và tham dự các buổi họp hành không ngừng nghỉ.

Nhưng có vẻ Mayer đã quá tập trung vào một mục tiêu duy nhất – ít nhất là cho lợi ích sự nghiệp của mình tại Google.

Khi đem so sánh với các nhà điều hành khác gia nhập Google cùng thời điểm với Mayer, cô ấy tỏ ra có ít quan tâm về lĩnh vực kinh doanh của công ty hơn hẳn.

Một nhà điều hành cũ tại Google làm trong mảng bán hàng quảng cáo nói: “Tôi chưa hề làm việc với cô ấy, điều đó nói lên tất cả.”

Người này nói kể cả trước khi cô ấy trở thành một thành viên trong Ủy ban điều hành của Google, cô ấy luôn có rất nhiều lời mời tham gia các buổi họp về kinh doanh – bởi vì ai cũng nhận biết được tầm quan trọng của cô ấy với công ty và muốn sự nghiệp của cô ấy phát triển hơn nữa. Nhưng mặc dù tham gia các buổi họp về sản phẩm rất đều đặn, “cô ấy không bao giờ tham gia các buổi họp liên quan tới báo cáo kinh doanh.”

Ngược lại, hai trong số đồng nghiệp của Mayer – Susan Wojcicki và Jeff Hubber – “luôn giành thời gian tham gia vào các buổi họp đó vì họ muốn mở rộng kĩ năng của mình.”

tiểu sử marrisa mayer - 20
Susan Wojcicki và Salar Kamangar trong những ngày đầu tại Google

Năm 2010, trong khi sự nghiệp của Mayer tại Google bắt đầu chững lại, thì Wojcicki và Hubber bắt đầu được thăng tiến. Cả hai người họ đều được quyền báo cáo trực tiếp cho Larry Page. Hubber trở thành cấp trên của Mayer. Hiện tại, Wojcicki là một trong 3 nhà điều hành có quyền lực cao nhất tại Google.

Mayer lỡ khá nhiều cơ hội như vậy. Vài tháng trước khi chính thức lên nắm quyền điều hành Google, Larry Page thường tổ chức các cuộc họp kéo dài 2 tiếng đồng hồ, sau khi cuộc họp của Ủy ban điều hành kết thúc, để tập trung nói rõ hơn về các chiến lược dài hạn.

Một nhà điều hành cảm thấy rất vinh dự khi được mời tới buổi họp này nói: “Tôi luôn khá quan tâm trong việc hiểu hơn nữa mối liên kết giữa Chrome và Android.”

Nhưng Mayer thì không bao giờ có mặt trong các buổi họp đó, “có thể cô ấy đang đi du lịch, ai mà biết được.”

Một vài người thường xuyên tham dự các buổi họp này cuối cùng được thăng chức để nắm các vị trí báo cáo trực tiếp cho Page.

Một trong số họ là Sundar Pichai, hiện tại đang điều hành mảng phát triển sản phẩm Android và Google Chrome. Sự thăng tiến của Pichai có lẽ là nỗi buồn rất lớn với Mayer. Anh ấy là cấp dưới của Mayer và thường được cô nâng đỡ rất nhiều. Nay Pichai đã vượt xa Mayer.

Một cựu đồng nghiệp của Pichai nói anh ấy là người hoàn toàn đối lập với Mayer khi nói đến khía cạnh mà một nhân viên phải là một mảnh ghép thống nhất và phù hợp với Google.

tiểu sử marrisa mayer - 21
Sundar Pichai

“Sundar sẵn sàng làm bất kì điều gì để có thể giúp ích cho công ty. Anh ấy làm việc ở nhiều mảng khác nhau để tìm kiếm kết quả. Nếu có ai đó vắng mặt và không nắm được chiến lược, anh ấy sẽ ngồi thảo luận riêng với họ. Sundar rất coi trọng việc đó. Marissa thì không bao giờ làm vậy.”

Một cựu đồng nghiệp của Mayer tại Google nói cô ấy không bao giờ đến các cuộc họp không liên quan tới sản phẩm là bởi vì khi nói về khía cạnh kinh doanh của Google, cô ấy “không quan tâm.”

“Cô ấy luôn có thiên hướng quan tâm nhiều hơn tới người dùng.”

Khía cạnh này của Mayer chính là thứ định hình nghề nghiệp của cô tại Google, và là điều vô cùng quan trọng cho sự nghiệp của cô sau này tại Yahoo.

Nhưng còn có lí do quan trọng hơn khiến cho Mayer bị mất đi quyền lực tại Google, quan trọng hơn rất nhiều việc cô ấy ít quan tâm tới mảng kinh doanh của Google, và quan trọng hơn rất rất nhiều việc cô đã từng có mối quan hệ tình cảm với Page.

Ưu điểm lớn nhất của cô ấy, phong cách lãnh đạo giống của một giáo viên, luôn coi mình phải là người giỏi nhất bắt đầu khiến đồng nghiệp tại Google cảm thấy phiền phức. Tệ hơn nữa, nó khiến cho công ty đi chậm lại.

Cuối cùng, một nhóm kĩ sư tại Google đã quyết định đứng lên để làm một điều gì đó.

John Battelle, người đã tổ chức rất nhiều hội thảo công nghệ lớn tại Bay Area, và hầu hết các hội thảo này từng mời Mayer về diễn thuyết, nói về cô ấy như sau: “Tôi chưa bao giờ có cuộc nói chuyện nào với Mayer mà cô ta không chắc chắn rằng là mình hoàn toàn đúng về một điều gì đó.”

Phong cách mô phạm này có thể đúng khi bạn là một cảnh sát giao thông trong một phòng họp với toàn các nhà thiết kế hay quản lí sản phẩm, nhưng qua thời gian nó làm cho các đồng nghiệp dần xa lánh cô.

Một trong những người cảm thấy bực bội nhất với tính cách này của Mayer là Salar Kamangar. Kamangar là nhân viên thứ 9 của Google và hiện nay đang là CEO của Youtube, một công ty được Google mua lại. Kamangar là người phác thảo ra bản kế hoạch kinh doanh đầu tiên, xử lí các vấn đề tài chính cũng như luật pháp của Google. Trẻ hơn Mayer, sự nghiệp của anh ấy ở Google cũng thăng tiến nhanh chóng nhưng không nổi trội như Mayer.

Mayer và Kamangar cãi nhau rất thường xuyên.

tiểu sử marrisa mayer - 22
Salar Kamangar

Một thói quen của Mayer khiến cho Kamangar phát điên là khả năng nói siêu nhanh của cô ấy, làm cho anh ta không có cơ hội phản biện lại các ý kiến của cô trong một cuộc tranh luận.

“Trong môi trường hàn lâm, điều này chẳng có vấn đề gì vì những ý kiến tốt nhất thường được coi trọng và đem ra để tranh luận với nhau,” một nhân viên tại Google và là người bạn khá thân thiết với Kamangar nói về Mayer. “Nhưng ở một nơi mà có xen lẫn những cảm xúc cá nhân, nếu bạn không thể thắng nổi một cuộc tranh luận dù có cố gắng thế nào đi nữa, bởi vì cô ta sẽ luôn đớp lời bạn, thì đó lại là một hoàn cảnh khá gay go.”

Cuộc tranh đấu giữa Mayer và Kamangar căng thẳng đến mức khi mà Kamangar được thăng lên chức Phó chủ tịch trước cô ấy, cô đã dọa bỏ việc. Và rồi được thăng chức vài tháng sau đó.

Mayer còn có một thói quen khác khiến cho các đồng nghiệp cảm thấy bị phiền phức mà cô ấy có được từ hồi còn đi học.

Rất nhiều năm làm ở Google, Mayer quy định rằng nếu muốn nói chuyện với cô, các đồng nghiệp sẽ phải làm việc đó vào “giờ hành chính”. Mayer sẽ đưa một bảng biểu lên mạng, và yêu cầu những ai muốn nói chuyện với mình phải đăng kí vào đó với một khoảng thời gian 5 phút.

Vào mỗi buổi chiều làm việc, khi mà “giờ hành chính” của Mayer đang có hiệu lực, bạn có thể nhìn thấy các nhân viên xếp hàng dài từ cửa văn phòng của cô tới đầu chiếc ghế được đặt phía đằng xa để đợi được nói chuyện.

“Giờ hành chính” được chấp nhận trong môi trường hàn lâm vì cấp bậc là rất rõ ràng. Các sinh viên luôn ở dưới các giáo sư, thường là những người lớn tuổi hơn và làm cố vấn cho họ.

Nhưng giờ hành chính của Mayer không chỉ áp dụng cho các nhân viên cấp dưới, mà những người đồng cấp với cô cũng phải chịu chung số phận.

Vì thế mà trong những người xếp hàng chờ được nói chuyện ngoài những trợ lí cho quản lí sản phẩm muốn hỏi Mayer về những công việc, nhiệm vụ hay có thể là một chuyến công tác tới Thụy Sĩ, còn có cả những Phó chủ tịch cấp cao của Google – những người đã làm việc cho Google từ những ngày đầu cùng với Mayer và điều hành các công việc quan trọng chẳng kém gì cô ấy.

Một trong những điều khiến cho rất nhiều kĩ sư tại Google cùng với những quản lí sản phẩm ghét cay ghét đắng giờ hành chính này là những phiên bản cập nhật hay những buổi giới thiệu sản phẩm cho khách hàng cũng cần phải có chữ kí của Mayer.

“Điểm yếu của cô ta là không bao giờ chịu ủy quyền,” Craig Silverstein nói về nhân viên ông đã tuyển nhiều năm về trước. “Cô ấy chẳng cần ngủ nghê gì cả. Khi mà bạn có tới 4 hay 5 tiếng nhiều hơn người khác mỗi ngày, thì bạn chẳng bao giờ phải học cách ủy quyền cho ai cả vì đơn giản là bạn chả bao giờ cần phải làm thế.”

Nhóm nhân viên cảm thấy mệt mỏi nhất với “giờ hành chính” của Mayer về việc cần chữ kí của cô cho các thay đổi của sản phẩm là đội ngũ quản lí bộ máy tìm kiếm Google search.

Một vài đồng nghiệp cũ của Mayer tại Google khẳng định rằng một trong những người luôn bị chậm trễ trong việc cập nhật sản phẩm là Amit Singhal.

Nếu như nói Mayer là người chịu trách nhiệm về giao diện của Google Search trông như thế nào, thì Singhal chính là một trong những kĩ sư chịu trách nhiệm về thuật toán hoạt động của bộ máy tìm kiếm. Sau khi anh ấy viết lại toàn bộ thuật toán gốc của Larry Page và Sergey Brin vào năm 2001, Singhal được nhận danh hiệu “Google Fellow”. Có thể nói anh ta là “thứ dữ” trong công ty.

Một cựu đồng nghiệp khác của Mayer nói rằng trên thực tế, chính Singhal và ba kĩ sư chịu trách nhiệm mảng tìm kiếm khác cuối cùng đã đến trước mặt Larry Page và yêu cầu Mayer phải bị loại khỏi đội ngũ điều hành cấp cao của Google Search.

“Bốn người này, họ cảm thấy công việc bị trì hoãn một cách nặng nề. Họ nói: ‘Chúng tôi muốn được bỏ ra khỏi cơ chế phải được kí mới có thay đổi này.’ Mayer thì nói: ‘Trước khi tôi duyệt thì các cậu không được phép chạy.’ Họ đáp lại: ‘Nhưng đã mất 3 tuần rồi.’”

Cuối cùng, người này nói, Singhal và ba kĩ sư đó đến gặp trực tiếp Larry Page và nói, “Anh chọn đi. Chúng tôi hoặc cô ta.”

tiểu sử marrisa mayer - 23
Amit Singhal được cho là người yêu cầu Larry Page loại Mayer khỏi bộ máy điều hành

Trong lời kể của người này, Page cuối cùng đã đưa ra quyết định loại bỏ Mayer khỏi đội ngũ điều hành Google Search. Cô ấy đã trở thành một gánh nặng cho công ty.

Một số người khác cho rằng việc Page loại bỏ Mayer khỏi bộ máy quyền lực điều hành sản phẩm tìm kiếm của Google sau khi nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ nhiều nhân viên khác nhau.

Một nhân viên nói: “Khi ngồi lên chiếc ghế CEO, thứ mà Larry nhận ra ở Mayer là cô ấy có một hình tượng có thể gây ra nhiều vấn đề với các cổ đông.”

Một nhân viên khác nắm khá rõ vấn đề này đưa ra ý kiến của mình: “Tất cả mọi người đều đồng ý rằng cần phải thay đổi một thứ gì đó.”

Người này cho rằng việc Mayer bị trừng phạt vào năm 2010 và 2011 là không công bằng với cô ấy.

“Đôi lúc người ta gặp phải trở ngại bởi vì đơn giản chỉ là phụ nữ và là một phụ nữ đầy tham vọng, và điều đó thực sự khó khăn trong một thế giới toàn đàn ông. Người ta tấn công Mayer bởi vì cô ấy đã thành công khi còn rất trẻ. Tôi nghĩ là cô ấy còn rất trẻ và sẽ còn học được rất nhiều. Ai rồi mà chẳng mắc lỗi.”

Một lí do khác cũng khiến cho sự nghiệp của Mayer đi chậm lại từ 2011 là do Google lúc này đã phát triển quá lớn mạnh.

Google có khoảng 24 ngàn nhân viên vào năm 2010. Đó không phải là một nơi mà chỉ vì một người nào đó đã làm việc từ rất lâu và thân thiết với đồng sáng lập thì có thể có bất cứ điều gì mà cô ta muốn.

“Bạn không thể điều hành một công ty theo cách như vậy,” một người chứng kiến sự kiện chuyển giao quyền lực lúc đó kể lại.

“Trong qúa trình phát triển, công ty cần phải thuê được người biết rõ về công việc, và không thể giữ những người không làm được việc.”

Vì vậy, vào đầu năm 2011, cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp của Mayer tại Google gần như không còn nữa. Nhưng một cơ hội rất lớn khác đang chờ đợi cô ấy ở phía trước.

Nguồn: BusinessInsider

Dịch: Hoan Hỉ

Về Hoan Hỉ 99 bài viết
Hoan là một nhân viên IT đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cậu là một người yêu thích tìm hiểu công nghệ và có cuộc sống khá đơn giản. Cậu thích viết lách và xem phim trong thời gian rảnh rỗi.

1 Bình luận

  1. naturally like your web-site but you need to take a look at the spelling on quite a few
    of your posts. Several of them are rife with spelling problems and I find it very bothersome
    to tell the reality on the other hand I will surely come again again.

1 Trackback / Pingback

  1. Tiểu sử Marrisa Mayer – P6 – Thú Vị Quanh Ta

Email của bạn sẽ được bảo mật.